Bí quyết làm nên thùng gỗ sồi chất lượng

Thùng gỗ sồi là sản phẩm ngâm rượu bán rất chạy trên thị trường trong thời gian vừa qua. Giá trị mà thùng gỗ sồi mang lại trong hương vị, dinh dưỡng, thẩm mỹ là điều không thể phủ nhận. Vậy bí quyết làm nên thùng gỗ sồi chất lượng là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của Thungngamruougosoi.com.

Tiêu chuẩn của thùng gỗ sồi chất lượng

Có rất nhiều đơn vị tự sản xuất và phân phối thùng gỗ sồi ủ rượu trên thị trường. Làm thế nào để phân biệt được đâu là sản phẩm chất lượng, mức giá bán thế nào được coi là hợp lý? Nếu bạn không phải người có nhiều năm kinh nghiệm ủ rượu, chưa sử dụng nhiều sản phẩm thùng ủ rượu thì rất khó có thể phân biệt được.

Dưới đây là tiêu chuẩn của thùng gỗ sồi chất lượng, bạn có thể tham khảo:

Sử dụng gỗ sồi nhập khẩu từ nước ngoài

Bạn có thể kiểm tra thùng gỗ sồi bằng cách gõ vào bề mặt thùng. Nếu nghe thấy âm thanh đục thì chứng tỏ miếng gỗ này rất chắc thế, không bị sâu mọt, nhiều hàm lượng Tannin bên trong. Bạn nên ngâm nước bên trong thùng gỗ 2-3 ngày trước khi ủ rượu, nếu nước có màu đỏ sậm thì đó chính là gỗ sồi chuẩn. Bạn có thể yêu cầu đơn vị sản xuất các thông tin về gỗ làm thùng để xác định chất lượng gỗ. Yêu cầu nguyên liệu làm thùng gỗ sồi rất nghiêm ngặt, phải là gỗ sồi tươi nhập khẩu từ nước ngoài, được phơi khô tự nhiên.

Bán thùng gỗ sồi cũ

Thùng gỗ chắc chắn

Soi đèn pin vào các mối ghép. Điều này sẽ giúp bạn biết được đơn vị sản xuất có sử dụng keo sáp để ghép ván gỗ hay không. Keo sáp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rượu, đây là điều cấm kỵ trong sản xuất thùng gỗ sồi.

Bạn đổ nước vào thùng và ngâm trong 2-3 ngày. Nước lượng sẽ tiêu hao khoảng ⅓ do gỗ sồi ngậm nước. Nhưng nếu có nước chảy ra từ thùng, nước hao hụt nhiều hơn thì chắc chắn sản phẩm đang bị rò rỉ.

Giá thành cao 

Phân biệt chất lượng sản phẩm qua giá thành là cách dễ dàng nhất. Thường giá thùng gỗ sồi càng cao càng chứng minh được giá trị của sản phẩm. Bởi gỗ sồi là loại gỗ nhập khẩu, mất nhiều thời gian và công sức để đem về Việt Nam nên luôn có giá thành cao hơn hẳn các loại gỗ khác.

Thùng rượu gỗ sồi
                                                                     Thùng rượu gỗ sồi

>>> Sản phẩm: Thùng gỗ sồi

Yêu cầu về nguyên liệu làm thùng gỗ sồi

Yêu cầu về nguyên liệu làm thùng gỗ sồi rất rõ ràng. Chỉ cần đáp ứng đầy đủ 2 tiêu chí:

– Là gỗ sồi nhập khẩu: Khí hậu Việt Nam không trồng được sồi, cây sồi trồng ở Việt Nam có sức sống kém, gỗ không chắc, thớ không đều, hàm lượng dinh dưỡng không cao. Gỗ cây sồi dùng làm bom ủ rượu phải đặc biệt nhập khẩu từ Nga, Mỹ, Pháp. Ngoài ra, gỗ sồi phải được kiểm tra kỹ về các tiêu chuẩn chất lượng như không mốc, không mọt, không bị rỗng thân,… mới được xuất khẩu sang nước khác.

– Là gỗ sồi tươi: Điểm đắt giá nhất ở gỗ sồi là hàm lượng Tannin. Nếu gỗ sồi để quá lâu, lượng Tannin sẽ hao hụt dần, làm giảm giá trị khi ngâm rượu. 

Thùng rượu gỗ sồi hà nội
Thùng rượu gỗ sồi hà nội

>>> Sản phẩm: Thùng gỗ sồi 100l

Yêu cầu về quy trình làm thùng gỗ sồi

Một sản phẩm thùng gỗ sồi hoàn thiện phải trải qua quy trình hoàn thiện đầy đủ 3 bước. Yêu cầu về quy trình làm thùng gỗ sồi cụ thể như sau:

– Giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu: Mất ít nhất 3 tháng để gỗ sồi tươi đủ điều kiện chế tác. Cần để cho gỗ sồi khô tự nhiên, không tác động sấy công nghiệp vì sẽ làm giảm hàm lượng Tannin có trong gỗ sồi. Gồi sồi sau 3 tháng phơi khô sẽ có thể cắt thành ván, có thể uốn cong để làm thùng.

– Giai đoạn ghép ván: Các ván gỗ sồi phải được cắt đầu tăm tắp, đường cắt gọn gàng, sắc lẹm, được đánh ráp bên ngoài để bề mặt được bóng đẹp. Uốn cong ván để ghép khum thành hình cái chum. Khi ghép không dùng keo sáp mà dùng kỹ thuật ghép hèm âm dương, cố định thật chặt bằng đai thép đai thép.

– Giai đoạn hoàn thiện: Đổ nước vào thùng ngâm 1 ngày để rửa sạch cặn bẩn đất đá. Hơ xé bên trong lòng thùng để hương vị rượu ngâm thêm đậm đà. Ghép vòi lấy rượu và lỗ đổ rượu là sản phẩm đã hoàn thiện.

Thùng gỗ sồi
Thùng gỗ sồi

>>> Sản phẩm: Thùng gỗ sồi 300l

Mua thùng gỗ sồi chất lượng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp thùng gỗ ủ rượu với nhiều mức giá khác nhau. Bên cạnh có thêm nhiều lựa chọn, nhận được nhiều ưu đãi hơn khi mua hàng, khách hàng còn phải đối mặt với các rủi ro mua phải thùng gỗ làm nhái, bom rượu gỗ sồi cũ, bom rượu giá rẻ kém chất lượng.

Bạn có thể tham khảo đơn vị Thungngamruougosoi.com. Chúng tôi là đơn vị uy tín mang đến những sản phẩm thùng gỗ sồi chất lượng, đa dạng các thùng gỗ sồi đa dung tích, đã được hàng ngàn khách hàng kiểm chứng.

Ngoài ra, Thungruougosoi.net mang đến cho quý khách chính sách mua hàng vô cùng hấp dẫn:

  • Đảm bảo 100% chất lượng thùng gỗ
  • Cam kết không hóa chất, không sáp, không keo dính
  • Vận chuyển hỏa tốc 24/7
  • Nhận hàng xong thanh toán
  • Đổi/trả và hoàn tiền nếu hàng hóa có vấn đề.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng xem thêm tại website của hãng. Kính chúc quý khách có những trải nghiệm mua hàng thật vui vẻ!

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết thungngamruougosoi.com

———————————————————————-

THÔNG TIN THUNGRUOUGOSOI.NET

Địa chỉ: Làng Nghề Trống Đọi Tam – Hà Nam

Điện thoại: 0385680242

Email: thungngamruougosoi.com@gmail.com

Website: https://thungngamruougosoi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *