Bật mí cách sử dụng thùng gỗ đựng rượu vang nhanh – chuẩn

Bật mí cách sử dụng thùng gỗ đựng rượu vang nhanh – chuẩn – ngon nhất

Thùng gỗ đựng rượu vang có đặc điểm gì? Có nên sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu vang hay không? Làm thế nào để ủ rượu trong thùng gỗ chính xác, nhanh chóng để đạt được hương vị rượu vang ngon nhất?

Các thùng gỗ sồi từ lâu đã được chọn lựa để trở thành một công cụ ngâm ủ rượu vang tốt nhất và không thể thiếu. Chính vì vậy, trong bài chia sẻ ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu cách sử dụng thùng gỗ đựng rượu vang đúng cách cũng như tìm hiểu một số hạn chế khi sử dụng loại thùng rượu này. Bạn đọc hãy cùng thungngamruougosoi.com chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ủ rượu trong thùng gỗ sồi như thế nào để có hương vị tuyệt hảo?

Ủ rượu trong thùng gỗ sồi như thế nào để có hương vị tuyệt hảo?
Ủ rượu trong thùng gỗ sồi như thế nào để có hương vị tuyệt hảo?

Để có thể ủ rượu trong các thùng gỗ sồi thành công, chúng ta cần đặc biệt tuân thủ theo các công đoạn sau đây:

Bước 1: Ngâm thử thùng gỗ với nước

Sau khi mua các thùng đựng rượu bằng gỗ, chúng ta cần ngâm thử thùng rượu này với nước trong tối thiểu 3 ngày. Khoảng thời gian này trước hết giúp chúng ta kiểm tra chất lượng thùng gỗ, xem thùng rượu có bị rò rỉ hay không. Bên cạnh đó, việc ngâm ủ này giúp các mạch gỗ sồi giãn nở tối đa. Nhờ vậy, rượu có thể dễ dàng ngấm vào tưng thớ gỗ. Các chất hữu cơ có trong gỗ sồi cũng có thể nhanh chóng làm biến đổi rượu.

Bước 2: Đổ rượu vào thùng gỗ

Sau khi ngâm nước vào thùng rượu, ta tháo nước ra và vệ sinh thùng. Ta chú ý cần để thùng rượu khô ráo trước khi đổ rượu vào ngâm ủ. Thêm nữa, ta không nên đổ rượu vào đầy thùng. Ta nên đổ rượu khoảng ¾ thùng và để thừ khoảng từ 5 đến 10 cm cho không khí trong thùng. Không khí sẽ giúp thúc đẩy quá trình rượu oxy hóa và giúp các chất hữu cơ trong gỗ sồi ngấm vào rượu tốt hơn.

Bước 3: Theo dõi thùng rượu

Khi đã đổ rượu vào thùng thành công, chúng ta cẩn thận đậy kín thùng rượu bằng nút gỗ và không mở ra đến khi kết thúc quá trình ủ rượu. Ta nên ghi lại ngày tháng bắt đầu ngâm ủ để tiện theo dõi. Các thùng rượu cần được bảo quản trong hầm chứa rượu hoặc các vị trí mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Đồng thời, thời gian ủ rượu có thể dao động từ 3 đến 8 năm, tùy theo dung tích chứa của thùng rượu. Thùng gỗ sồi có dung tích chứa càng lớn, thời gian ủ rượu càng dài.

Có nên sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu hay không?

Có nên sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu hay không?
Có nên sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu hay không?

Chắc chắn đây là vấn đề mà nhiều người muốn tự ủ rượu tại nhà băn khoăn. Công dụng của thùng gỗ sồi ủ rượu đối với chart lượng rượu đã quá rõ ràng. Rượu ủ trong các thùng gỗ này không chỉ có hương vị tuyệt đỉnh mà còn có màu sắc quyến rũ. Tuy nhiên, việc sử dụng thùng ủ rượu bằng gỗ sồi cũng bộc lộ một số hạn chế.

Tốn nhiều thời gian ngâm ủ

Như chúng ta đã tìm hiểu, các thùng gỗ sồi ngâm rượu vang đòi hỏi thời gian ngâm ủ lớn, thông thường từ 3 đến 5 năm. Thậm chí, các thùng rượu dung tích lớn cần được ủ trong 7 năm mới có thể đạt hương vị tốt nhất. Do đó, người ủ rượu cần đặc biệt kiên nhẫn với quy trình ngâm ủ này.

Giá thùng gỗ sồi nhập khẩu đắt đỏ

Giá thùng gỗ sồi ngâm rượu đắt hơn nhiều các thùng rượu khác. Đặc biệt, các thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc có thể có giá từ 1200$ đến 1500$/thùng. Đây là một con số tương đối lớn với nhiều người.

Tuy nhiên, nếu khách hàng chọn lựa các thùng gỗ sồi Việt Nam, giá thành sẽ rẻ hơn nhiều. Các thùng đựng rượu này được chế tác từ gỗ sồi nhập khẩu tại các xưởng sản xuất tại Việt Nam. Chúng vẫn có chất lượng và công dụng không hề thua kém các thùng rượu bằng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc. Đây cũng chính là thùng gỗ đựng rượu được yêu thích nhất tại xưởng sản xuất thungngamruougosoi.com chúng tôi.

==============================

Nếu bạn đọc có nhu cầu chọn mua các loại đồ gỗ gia dụng chất lượng cao như các loại thùng gỗ sồi nhập khẩu đựng rượu, bồn rượu gỗ…, hay muốn nhận các thông tin tư vấn liên quan đến các dòng sản phẩm này, xin liên hệ với Làng nghề trống Đọi Tam chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ: Làng Nghề Trống Đọi Tam – Hà Nam

Điện thoại: 0385680242

Email: thungngamruougosoi.com@gmail.com

Website: https://thungngamruougosoi.com/

Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ quý đọc giả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *