Điểm Danh Các Loại Rượu Vang Nổi Tiếng Trên Thế Giới Hiện Nay

Các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới được giới nhà giàu rất ưa chuộng và tìm mua. Các loại rượu vang nổi tiếng đều được sản xuất từ những nguyên liệu quý chỉ có ở vùng đó và có quy trình sản xuất riêng cho từng loại rượu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về các loại rượu vang nổi tiếng nhé.

Tìm hiểu và rượu vang
Tìm hiểu và rượu vang

Tìm hiểu và rượu vang

Rượu vang cũng như các loại rượu khác, là đồ uống có chứa cồn và có nguồn gốc từ các nước Châu  Âu. Chính vì thế ta thường thấy rượu vang được phục vụ rộng rãi tại các nhà hàng Tây cao cấp.

Rượu vang được chia ra để kết hợp với các món ăn khác nhau để giúp tăng chất lượng của bữa ăn. Người ta thường kết hợp các loại thịt với vang đỏ và cá với vang trắng.

Rượu vang có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu sử dụng hằng ngày với liều lượng nhỏ. Thành phần của rượu vang chỉ có nước ép nho được lên men nguyên chất. 

Nước ép nho này từ những quả nho đặc biệt và không được thêm bất kỳ một chất phụ gia nào, kể cả đường.

>>> Xem thêm: Thùng gỗ Sồi ủ rượu vang

Các loại rượu vang trắng nổi tiếng

Rượu vang Sauvignon Blanc

Vang trắng Sauvignon Blanc được sản xuất từ nguyên liệu là giống nho nổi tiếng được trồng tại Sauvignon Blanc và cái tên của vùng này được lấy để đặt tên cho rượu.

Giống nho để sản xuất vang trắng Sauvignon Blanc là giống nho trắng. Mùi vị của giống nho này rất gắt và thường bị nhầm là nho hỏng. 

Rượu vang Sauvignon Blanc
Rượu vang Sauvignon Blanc

Có thể bạn sẽ thắc mắc rằng với chất lượng của quả nho như vậy thì tại sao loại rượu này lại nổi tiếng? Chính sự khác biệt của nho đã tạo nên sự nổi tiếng cho loại rượu này.

Rượu Sauvignon Blanc được đánh giá cao bởi những người sành rượu và là loại rượu vang đắt đỏ.

Những cái tên nổi tiếng của rượu vang Sauvignon Blanc là Montes Classic Series Sauvignon Blanc, Ironstone Sauvignon Blanc, Novas Gran Reserva Sauvignon Blanc…

Rượu vang Chardonnay

Rượu vang trắng Chardonnay là cái tên không còn quá xa lạ với những người mê vang trắng. Loại rượu này cũng được lấy tên từ giống nho trắng nổi tiếng Chardonnay.

Nho Chardonnay được trồng rộng rãi tại miền Đông của nước Pháp và các quốc gia như Canada, Mỹ, Chile, Nam Phi, Úc và New Zealand. 

Tuy nhiên gốc gác của giống nho này là tại miền Đông của nước Pháp, vùng Burgundy. Đây là giống nho xanh chuyên được dùng để sản xuất vang trắng.

Vang trắng Chardonnay có hương vị mạnh mẽ và tinh tế. Loại rượu này vốn không có vị ngọt mà hơi chất và rất đậm đà. 

Hiện nay có một vài nơi bán vang trắng Chardonnay có vị ngọt là do loại rượu đó được đặc biệt sản xuất để phân phối tại nơi đó.

Vang trắng Chardonnay có rất nhiều loại, một số loại phổ biến đó là , J.Lohr Arroyo Seco Monterey Chardonnay,  Barton & Guestier Reserve Varietals Chardonnay, Beringer Stone Cellars Chardonnay, Glen Carlou Chardonnay, Wolf Blass Eaglehawk Chardonnay…

>> Xem thêm: Thùng gỗ Sồi nhập khẩu Pháp

Tìm hiểu và rượu vang
Rượu vang Chardonnay

Các loại rượu vang đỏ nổi tiếng

Rượu vang Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon là tên của một giống nho được lai tạo giữa nho của vùng Sauvignon Blanc và Cabernet Blanc.Giống nho này rất đặc biệt và nó được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, nhất là những nơi chuyên sản xuất rượu vang. 

Rượu vang Cabernet Sauvignon có thành phần chủ yếu là giống nho này. Phong cách Bordeaux nổi tiếng cũng có nguồn gốc từ giống nho này mà ra.

Giống nho này có nguồn gốc từ Pháp là được canh tác trên rất nhiều vùng khác nhau trên thế giới nhờ điều kiện phát triển dễ dàng, chỉ cần nơi đó có màu khí hậu ấm áp là được.

Điều đặc biệt của giống nho này là có vỏ dày và chính điều đó đã tạo nên hương vị đặc biệt của rượu vang.

Rượu vang Merlot

Rượu vang Merlot được làm từ giống nho Merlot có vỏ màu xanh đậm. Loại nho này là nguyên liệu chủ yếu để sản xuất rượu vang Merlot, ngoài ra nó còn được sử dụng để pha trộn với nhiều giống nho khác nhau.

Những đất nước chuyên trồng giống nho này là phía Tây Nam nước Pháp và vùng Bordeaux, miền Bắc nước Ý hay tại Mỹ, ở thung lũng Sonoma.

Rượu vang Merlot
Rượu vang Merlot

Rượu vang Merlot có hai loại. Một loại được lên men từ quả nho Merlot chín mọng. Nó có hương vị cực kỳ đậm đà và hơi chát, đi kèm theo đó là nồng độ cồn cao và màu sắc rất đậm. 

Hương vị chủ yếu của loại này là mùi hương của quả Việt Quất và quả mận chín. Ngoài ra việc ủ trong thùng gỗ Sồi cũng khiến hương vị trở nên đặc biệt hơn.

Khác với loại trên, một loại nữa của rượu vang Merlot được sản xuất tại vùng Bordeaux. Loại này có nồng độ cồn nhẹ hơn và hương vị cũng tươi mới hơn. 

Rượu vang Primitivo 

Rượu vang Primitivo có nguồn gốc từ nước Ý là loại rượu vang có nồng độ cồn rất cao, đi kèm với nó là hàm lượng tanin cao cũng không kém cạnh. Nồng độ cồn cao nhất của loại rượu này là 18%, khá cao so với rượu vang.

Rượu vang Primitivo có nguồn gốc xuất xứ từ vườn nho Primitivo đến từ miền Nam của Ý. Tại đây đã có những cây nho thuần chủng nhất tồn tại ở đây hàng trăm năm trước. Chính vì thế những chai rượu vang Primitivo ở vùng này đều có chất lượng tuyệt vời.

Rượu vang Primitivo đỏ nổi tiếng thế giới bao gồm những cái tên sau: Primitivo 816, Primitivo Salento IGP, Rocca Delle Baronie Primitivo Di Manduria, Costantino Collezione Primitivo Di Manduria…

Rượu vang là một thức uống đặc biệt cao cấp có nguyên liệu là những giống nho nổi tiếng thế giới. Bài viết này đã giới thiệu cho bạn một vài loại rượu vang nổi tiếng, ngoài ra thế giới rượu vang rất phong phú và phải dành nhiều thời gian để nếm và nghiên cứu mới cho ra được loại rượu vang ngon.

Rượu vang Primitivo
Rượu vang Primitivo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *